TIN MỚI

recent

Bình Định - Dân quân tử nạn trong lũ: 'Nghe gọi cứu cầu, Quang đi ngay...'

Anh Phạm Duy Quang - dân quân cơ động của xã Hoài Thanh (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đã hy sinh khi tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả do lũ lụt - là người có lối sống giản dị và đầy nhiệt huyết.


Ngày 14.12, ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan, hoàn tất hồ sơ đề nghị lên cấp trên công nhận liệt sĩ đối với anh Phạm Duy Quang (27 tuổi) - dân quân cơ động của xã Hoài Thanh. 
Anh Quang là người đã tử nạn vào hôm 11.12 khi tham gia làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả do lũ lụt tại cầu Máng (thôn Trường An 1).
Đối với người dân ở xã Hoài Thanh, cây cầu Máng này có ý nghĩa rất quan trọng, nhất là với đời sống của nông dân.
Trong lúc đang giúp dân trong vùng kê đồ đạc tránh lũ, nhận được tin cầu có nguy cơ bị lũ giật sập do lục bình dồn về quá nhiều, chặn dòng chảy, anh Quang đã cùng đồng đội đi ngay. 
Không may khi vớt bèo bám vào thành cầu để khơi thông dòng chảy, anh trượt chân ngã và bị nước cuốn trôi rất nhanh. Những người làm nhiệm vụ cùng anh đã nhanh chóng tổ chức tìm kiếm nhưng phải 30 phút sau, thi thể anh Quang mới được tìm thấy.
 dan quan tu vong trong lu: 'nghe goi cuu cau, quang di ngay...' hinh anh 1
Người thân đau buồn trước sự dũng cảm hy sinh của anh Quang. Ảnh: Q.H
Ông Huỳnh Thanh Bình - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Hoài Thanh cho biết, anh Quang là người nhiệt huyết, sống giản dị, chân thành với mọi người xung quanh.
“Mặc dù đi làm thợ hồ, mỗi ngày thu nhập chỉ vài trăm ngàn nhưng khi có việc, chúng tôi gọi, Quang luôn có mặt đúng giờ. Ngày hôm ấy, lẽ ra là đến lượt Quang được nghỉ ở nhà nhưng khi nghe tôi gọi đi cứu cầu máng, Quang đồng ý tham gia ngay. Lâu nay, với công việc giúp người dân, Quang luôn hăng say, trách nhiệm và nhiệt tình”, ông Bình nói.
Theo Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, với những gì đã làm, anh dân quân Phạm Duy Quang là tấm gương cho thanh niên trẻ noi theo.
"Sự hy sinh dũng cảm của anh Quang trong lúc đang làm nhiệm vụ là nỗi đau, mất mát cho gia đình, người thân và cả đồng đội, người dân địa phương. Sau này, huyện đề nghị các cấp, ngành quan tâm để anh Quang có được chính sách tốt nhất, xứng đáng với sự hy sinh của anh”, ông Thương chia sẻ.

dan quan tu vong trong lu: 'nghe goi cuu cau, quang di ngay...' hinh anh 2
Ông Cao Thanh Thương - Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn trao tặng giấy khen của anh Phạm Duy Quang cho người thân. Ảnh: Q.H 
Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cùng với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoài Nhơn đã đến thăm viếng và chia buồn cùng với gia đình anh Phạm Duy Quang.
Tại tang lễ, Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát của gia đình nạn nhân, đồng thời, trao tặng giấy khen cho anh Quang vì đã có thành tích dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt. Ngoài ra, UBND huyện Hoài Nhơn cũng trao số tiền hỗ trợ 7 triệu đồng và một sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho thân nhân gia đình anh Quang, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hoài Nhơn cũng hỗ trợ gia đình anh Quang 5 triệu đồng
Dũ Tuấn - Báo Dân Việt 
Bình Định - Dân quân tử nạn trong lũ: 'Nghe gọi cứu cầu, Quang đi ngay...' Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 12:47 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.