TIN MỚI

recent

UBND tỉnh Tây Ninh sơ kết 1 năm hoạt động chốt chiến đấu dân quân biên giới

QK7 Online - Ngày 22 tháng 11 năm 2018, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết một năm xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực hoạt động của Ban CHQS đơn vị tự vệ các cơ quan, tổ chức và chốt chiến đấu dân quân thường trực trên biên giới.


Dân quân chốt Cây Me, xã Hòa Hiệp tuần tra trên sông.
 
Trong năm 2018, toàn tỉnh đã xây dựng, củng cố, kiện toàn được 101 Ban CHQS cơ quan, tổ chức. Trong số 404 cán bộ Ban CHQS cơ quan, tổ chức 100% là đảng viên, 363 đồng chí tham gia cấp ủy cơ quan. Đến nay có 100% đơn vị tự vệ được tập huấn, huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, qua đó đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ tự vệ nắm chắc được vị trí, chức năng, nhiệm vụ và những vấn đề cơ bản về đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về quốc phòng-an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Đồng chí Dương Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Về công tác xây dựng chốt chiến đấu dân quân thường trực trên địa bàn 20 xã  biên giới, hiện nay đã xây dựng được 28/28 chốt chiến đấu, bố trí xen kẽ với các đồn, trạm Biên phòng tạo được thế trận liên hoàn vững chắc bảo đảm an ninh biên giới. 100% chốt đều có nhà ở, các công trình sinh hoạt. Hệ thống thông tin liên lạc thông suốt với các đơn vị LLVT trên địa bàn. Lực lượng dân quân thường trực trên các chốt biên giới phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng giải quyết các vụ việc theo đúng quy định góp phần giữ vững biên giới hòa bình hữu nghị.

Dịp này, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh khen thưởng cho 30 tập thể và 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ.
Sơn Tòng
Theo baoquankhu7.vnLink bài viết gốc :
www.baoquankhu7.vn/%28X%281%29S%2815jomubk5buxm1nuxn1daxjo%29%29/ExtAppCommon/Home/ViewDetailPost?idPost=10995&idLoaiTin=351
UBND tỉnh Tây Ninh sơ kết 1 năm hoạt động chốt chiến đấu dân quân biên giới Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 8:08 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.