TIN MỚI

recent

Những vũ khí đáng gờm của Nga nếu tham chiến

Với ngân sách và thời gian được đầu tư mạnh, các nhà thiết kế vũ khí của Nga đã và đang cho ra những sản phẩm có năng lực chiến đấu ngày càng hoàn hảo.

Hãng tin Business Insider thống kê một số vũ khí đáng gờm của Nga trong trường hợp một cuộc chiến tranh nổ ra với nước này.
Các hệ thống tên lửa đất đối không S-400/S-300

Ảnh: Reuters
S-300 từng là nhân tố làm thay đổi cuộc chơi thời Chiến tranh lạnh, cho phép Liên Xô dễ dàng phát hiện máy bay kẻ thù, lần theo các mục tiêu khác nhau, và hướng dẫn các tên lửa nhằm vào nhiều mục tiêu cùng lúc.
Hệ thống phòng không này có thể mang hai loại tên lửa đồng thời, một tên lửa tầm xa và một tên lửa tầm ngắn. Nhiều thập niên nâng cấp khiến cho hệ thống này đến nay vẫn vô cùng lợi hại. 
S-400 thậm chí còn lợi hại hơn. Kế thừa toàn bộ sức mạnh của S-300, hệ thống tối tân này có thể mang 4 loại tên lửa, với tầm bắn xa hơn.
Tàu ngầm diesel
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: AP
Các tàu ngầm diesel nhìn chung là êm hơn so với các phiên bản chạy bằng hạt nhân của chúng, và Nga hiện đang có trong tay loại tốt nhất.
Các tàu ngầm diesel lớp Kilo và Lada có tốc độ nhanh, tàng hình và được trang bị nhiều vũ khí như tên lửa và ngư lôi.
Tàu tuần dương lớp Kirov
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: Reuters
Tàu lớp Kirov chạy bằng hạt nhân là vũ khí từ thời Chiến tranh Lạnh nhưng ít được nhắc đến. Tuy chỉ có 4 chiếc và đã "cao tuổi", các tàu này được thiết kế đặc biệt để tiêu diệt các hàng không mẫu hạm Mỹ trong khi có thể tự vệ bằng tên lửa bắn máy bay.
Các tàu lớp Kirov hiện vẫn có thể tìm ra chiến hạm Mỹ nhờ dữ liệu từ vệ tinh, từ trực thăng hoặc từ chính hệ thống của tàu.
Krasukha-4
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Hệ thống tác chiến điện tử này có thể phá vỡ các tuyến liên lạc của kẻ thù, đặc biệt là trong chiến tranh hiện đại. Nó có năng lực cắt đứt kết nối của các lực lượng trên chiến trường với trụ sở và các tài sản của họ.
Trực thăng Ka-52 Alligator
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: Reuters
"Cá sấu" Ka-52 hoạt động trong mọi thời tiết, cả ban ngày lẫn ban đêm, có khả năng tấn công và tiêu diệt nhiều loại mục tiêu mặt đất, máy bay, tiêu diệt sinh lực địch ở cả tiền tuyến lẫn nơi đóng quân của các đơn vị dự bị.
Loại trực thăng tấn công này còn thực hiện các nhiệm vụ trinh sát, định vị mục tiêu, hỗ trợ cho các đơn vị mặt đất và phối hợp hoạt động của các trực thăng quân sự khác.
Pháo tự hành Koalitsiya 152mm
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: Reuters
Đây là loại vũ khí uy lực đến mức, cũng giống như xe tăng T=14 Armata, Nga không thể chế tạo một số lượng lớn trong hoàn cảnh bị cấm vận và giá dầu thấp.
Pháo tự hành này có trọng tải 48 tấn, tốc độ hành trình 65 km/h, với mức độ tự động hóa cao nên chỉ cần 2-3 người vận hành. Nhờ hệ thống nạp đạn tự động, Koalitsiya có thể khai hỏa tối đa 15/20 phát/phút.
Tên lửa chống hạm siêu thanh
Nga,vũ khí Nga,tên lửa,tàu chiến,hệ thống phòng không,chiến tranh
Ảnh: AP
Nga có nhiều ứng cử viên tiềm năng cho phát triển những loại tên lửa như Brahmos phiên bản nâng cấp, Kinzhal và Zircon. Nếu bất cứ tên lửa nào trong số này đi vào hoạt động thì nó thực sự là yếu tố làm thay đổi cuộc chơi.
Tốc độ di chuyển nhanh nên có thể qua mặt nhiều hệ thống phòng không, loại vũ khí này kể cả mang đầu đạn hạt nhân nhỏ thì cũng có thể gây thiệt hại rất thảm khốc. Tuy nhiên, Nga cần nhiều năm nữa mới có thể phát triển thành công.
Thanh Hảo - vietnamnet.vn
Những vũ khí đáng gờm của Nga nếu tham chiến Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:00 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.