TIN MỚI

recent

Những thầy giáo mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên

Khác với giáo viên ở trường học dân chính, những thầy giáo mặc quân phục không chỉ là giáo viên, sỹ quan chỉ huy truyền đạt những kiến thức văn hóa, quốc phòng an ninh, mà còn hướng dẫn cho các học viên từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Giáo viên trường Quân sự tỉnh hướng dẫn cho các học viên
Với mục tiêu, yêu cầu đào tạo, huấn luyện nghiêm khắc và giảng dạy cho nhiều đối tượng học viên khác nhau nên đòi hỏi những thầy giáo mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên phải có kiến thức tổng hợp mới có thể đạt được kết quả cao. Là giáo viên trong môi trường quân đội, các thầy không chỉ truyền đạt kiến thức trên bục giảng, thao trường mà còn sinh hoạt cùng với các học viên; hướng dẫn cho học viên từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày như cách giao tiếp, tác phong của một người lính. Do đó, mỗi học viên đều coi thầy giáo như là những người thân trong gia đình để chia sẻ những buồn vui khi xa nhà.
Học viên Trịnh Văn Tuyến, lớp trung cấp quân sự khóa 5 chia sẻ: "Qua quá trình học tập, các thầy đã đưa vào giảng dạy các phương pháp tích cực và những mô hình trực quan để chúng tôi dễ hiểu, dễ tiếp thu, là cơ sở để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ ở địa phương."
Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Quân sự tỉnh đã biên soạn được 856 bài giảng. Trong đó đã đào tạo được hàng nghìn lượt cán bộ ở cơ sở. Qua quản lý, giảng dạy và huấn luyện xuất hiện nhiều gương điển hình về tinh thần tự học và sáng tạo, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp quân khu, cấp tỉnh.
Nhiều thầy giáo đã có những nghiên cứu sáng kiến vận dụng các phương pháp mới, cập nhật thông tin để làm cho bài giảng thêm sinh động, dễ nhớ, dễ hiểu và sát hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, từng đối tượng đào tạo. Có thể kể đến các sáng kiến như: máy kiểm tra súng k54; thiết bị hiệu chỉnh súng bộ binh; hay sáng kiến "thiết bị điều khiển bia ẩn, hiện" của Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng. Thiết bị này giúp đơn giản hóa công tác chuẩn bị, rút ngắn thời gian chuẩn bị, triển khai được trên mọi địa hình, tiết kiệm nhân lực và công sức của bộ đội....
Thiếu tá Nguyễn Văn Vượng, giáo viên trường Quân sự tỉnh cho biết: "Hằng năm, tôi áp dụng các sáng kiến của mình vào các bài giảng dạy cho học viên nhằm giúp học viên hiểu bài nhanh hơn, phù hợp với điều kiện thực tế."
Đại tá Vũ Văn Tăng, Hiệu trưởng trường Quân sự tỉnh nói: "Nhà trường từng bước nâng cao, củng cố chất lượng, đảm bảo vật chất, coi trọng kết cấu thao trường cho từng khoa mục huấn luyện, từng nội dung huấn luyện."
Với lòng yêu nghề cùng sự tận tâm, tận lực, các thầy giáo mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh đã và đang hàng ngày, hàng giờ truyền đạt những kiến thức quân sự - quốc phòng cho các thế hệ học viên, góp phần quan trọng trong xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thanh Hải
Theo hungyentv.vn
Những thầy giáo mặc áo lính ở Trường Quân sự tỉnh Hưng Yên Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 11/22/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.