TIN MỚI

recent

Những hình ảnh cảm động của chiến sĩ dân quân, quân đội , công an mùa mưa lũ

Sự hỗ trợ rất nhanh chóng và kịp thời của lực lượng dân quân tự vệ và các chiến sĩ trẻ đã giúp nhiều người dân được an toàn trong cơn mưa lớn gây ngập toàn thành phố hôm 25/11.


Ngay trước khi bão đổ bộ vào, các chiến sĩ đồn biên phòng Cần Thạnh đã nhanh chóng giúp người dân huyện Cần Giờ gia cố nhà cửa và hệ thống đê kè để người dân yên tâm đi sơ tán đến những nơi tránh trú bão.

Ngay khi vừa đổ bộ, cơn bão đã làm ngã đổ hàng chục cây cổ thụ, tốc mái nhiều ngôi nhà và làm hư hại nhiều công trình công cộng, gây một số thiệt hại cho khu vực 5 huyện ngoại thành, các chiến sĩ Bộ Tư lệnh thành phố đã nhanh chóng có mặt tại các điểm "nóng" để khắc phục hậu quả, đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng của người dân. 

Bão đã gây mưa lớn và kéo dài khiến cả thành phố đều bị ngập nước. Trong đó ngập nặng nhất là ở các huyện ngoại thành như Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, nước dâng cao đến gần 1 mét. Mặc dù vậy, các chiến sĩ dân quân trẻ vẫn không ngại khó khăn, lội nước kéo phao cứu hộ đến nhiều nhà dân giúp những người cao tuổi và trẻ em đi sơ tán.

Hết mình hỗ trợ những người đau bệnh, già yếu vượt lũ đến nơi an toàn

Nhiều người dân bị kiệt sức khi cố gắng vượt dòng nước lớn, được các chiến sĩ dân quân không ngại mệt mỏi cõng qua đoạn nước ngập đến nơi khô ráo để nghỉ ngơi.

Không chỉ hỗ trợ người dân vượt qua những đoạn đường ngập, các chiến sĩ trẻ còn tình nguyện sửa xe miễn phí từ sáng đến tối mịt, với mong muốn ai cũng sẽ được về đến nhà 

Tại các quận 7 và 12 các đội Dân quân tự vệ phân công nhau túc trực suốt cả ngày trên những con đường thường xuyên bị ngập như đường Huỳnh Tấn Phát, sẵn sàng ứng cứu cho người dân ngay khi họ gặp sự cố, đẩy những chiếc xe chết máy thoát ra khỏi những đọan ngập sâu.

Các chiến sĩ Cảnh sát Giao thông dùng xe tải đặc chủng để chở hàng chục xe máy và nhiều người dân vượt qua những con đường ngập sâu

Một chiến sĩ Cảnh sát Giao thông dùng xe mô tô đặc chủng để chặn trước một cống thoát nước với dòng nước chảy rất xiết nhằm cảnh báo nguy hiểm cho người dân. Càng về chiều tối, mưa càng lúc càng to nhưng các chiến sĩ vẫn bám trụ, dầm mưa để kiểm soát những khu vực nguy hiểm và tiếp tục căng sức giúp đỡ hàng trăm người dân về nhà an toàn.

Nhiều đoàn viên, thanh niên cũng ra tham gia góp sức cùng các chiến sĩ và lực lượng Dân quân, giúp người dân vượt mưa bão
Những hình ảnh dầm mưa, lội lũ, không ngại khó khăn của các chiến sĩ trẻ để giúp đỡ hết người này đến người khác trong cơn bão lớn đã được người dân thành phố ghi lại và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Không chỉ nhận được hàng triệu lời khen ngợi và được gọi là "Những anh hùng giúp dân chống bão", hình ảnh đẹp của các chiến sĩ trẻ còn giúp lan tỏa lý tưởng sống cao đẹp và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên thành phố Hồ Chí Minh và của cả thế hệ trẻ Việt Nam.
ĐỨC DUY
Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh 
Những hình ảnh cảm động của chiến sĩ dân quân, quân đội , công an mùa mưa lũ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 6:34 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.