TIN MỚI

recent

Nga hé lộ về tên lửa mới tích hợp trên “bóng ma bầu trời” Su-57

Đại diện một nhà thầu quân sự Nga cho biết máy bay chiến đấu thế hệ 5 Su-7 sẽ được trang bị tên lửa không đối đất với tầm tấn công vượt trội, gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm.Máy bay chiến đấu Su-57 (Ảnh: Sputnik)
Ông Boris Obnosov, người đứng đầu Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga cho biết máy bay chiến đấu tàng hình đa nhiệm thế hệ 5 Su-57 của Nga sẽ được trang bị tên lửa không đối đất với tầm bắn ấn tượng.
Trong một bộ phim tài liệu của kênh truyền hình Zvezda, ông Obnosov cho hay tên lửa mới tích hợp trên Su-57 sẽ có tầm tấn công gấp đôi tên lửa mà KTRV đang sở hữu.
Điều đó có nghĩa là hệ thống vũ khí trên máy bay chiến đấu này sẽ có thể tấn công các mục tiêu trên mặt đất vượt ngoài tầm bao phủ của hệ thống phòng không đối phương, theo RT.
Tuy nhiên, phóng sự của Zvezda không đề cập rõ về bất cứ hệ thống vũ khí cụ thể nào.
KRTV là một trong những nhà thầu quốc phòng chế tạo tên lửa hàng đầu của Nga. Trong các sản phẩm do tập đoàn này đã sản xuất, tên lửa không đối đất tầm xa Kh-31 được cho là sẽ được tích hợp lên Su-57. Tên lửa này có khả năng tiêu diệt tàu chiến và các hệ thống radar đối phương, theo các thông số kỹ thuật mà KRTV công bố. Kh-31 có 2 biến thể trong đó tên lửa chống radar Kh-31P có tầm tấn công 250km và thông số này trên tên lửa chống hạm Kh-31A là 150km.
Ngoài ra, theo RT, một “ứng cử viên” khác có thể được ông Obnosov đề cập tới là tên lửa Kh-59MK2. Theo một số nguồn tin, tên lửa này đã được triển khai thành công trên Su-57. Đây là biến thể tối tân nhất của tên lửa Kh-59 và lần đầu ra mắt vào năm 2015. Kh-59M2 có tầm tấn công là 285km, so với thông số 115km trên phiên bản Kh-59M cũ.
Được tập đoàn chế tạo máy bay nổi tiếng thế giới Sukhoi sản xuất, Su-57 là máy bay chiến đấu đa nhiệm có khả năng tàng hình ấn tượng và được mệnh danh là “bóng ma bầu trời”. Tầm hoạt động của Su-57, theo truyền thông Nga, là trên 5.500 km.
Nó được coi là đối thủ cạnh tranh với các máy bay chiến đấu đình đám thế giới do Mỹ sản xuất như F-2 Raptor và F-35. Ngoài sự cơ động và linh hoạt khi tác chiến, Su-57 còn nổi trội với tốc độ bay siêu âm và khả năng tấn công mục tiêu đa dạng trên mặt đất và trên không.
Trải qua nhiều năm phát triển và thử nghiệm thực chiến, Nga đã lên kế hoạch sẽ đưa Su-57 vào biên chế quân đội nước này trong năm tới.
Một biến thể của tên lửa Kh-31 (Ảnh minh họa: Sputnik)
Một biến thể của tên lửa Kh-31 (Ảnh minh họa: Sputnik
Đức Hoàng
Theo RT
Báo dantri.com.vn
Nga hé lộ về tên lửa mới tích hợp trên “bóng ma bầu trời” Su-57 Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 5:49 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.