TIN MỚI

recent

Lai Châu - Phát huy vai trò nêu gương của dân quân tự vệ


Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là cán bộ chủ chốt xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) luôn đi đầu, gương mẫu trong mọi hoạt động. Qua đó, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Lực lượng dân quân tự vệ xã Nậm Tăm (huyện Sìn Hồ) luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giúp đỡ Nhân dân sửa sang nhà, khắc phục hậu quả thiên tai.
Nậm Tăm là một trong những xã đầu tiên của huyện cán đích nông thôn mới (năm 2015), 100% số bản trong xã có đường bêtông, gần 97% số hộ được sử dụng điện; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Cán bộ, đảng viên trong xã luôn tiên phong đi đầu trong các hoạt động và lấy những chuẩn mực trong phong cách, lối sống của Bác Hồ làm tôn chỉ, mục đích thực hiện.
Ông Tao Văn Ún - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Thực hiện chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của CBĐV trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, CBĐV trong xã phát huy vai trò nêu gương trong việc hiến đất, đóng góp kinh phí và vận động người dân đóng góp công sức xây dựng các công trình công cộng, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho Nhân dân trên địa bàn”. Với tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, CBĐV trong xã thể hiện cụ thể trong từng công việc như: để làm gương trong phát triển kinh tế, đưa giống cây mới có năng suất cao vào trồng trọt, những đảng viên Hội Cựu chiến binh xã góp đất, trồng nghệ xen ngô, nâng cao thu nhập cho hội viên. Qua đó, người dân học tập, mạnh dạn mở rộng diện tích trồng, đến nay trên địa bàn xã có hơn 10ha đất trồng nghệ thuần và trồng xen. Thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhiều bí thư chi bộ bản đã góp hàng chục mét đất để làm đường giao thông nông thôn và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân góp công, góp đất. Điển hình như: ông Tao Văn Kẻo (Bí thư Chi bộ 7 bản Pậu), Tao Văn Lả (Bí thư Chi bộ bản Nà Tăm 1) và Tao Văn Thòn (Trưởng bản Nậm Ngập 1)... Nhờ đó, người dân có đường rộng, khang trang, đi lại thuận tiện và xã cán đích nông thôn mới. Hay khi trên địa bàn xảy ra thiên tai, gió lốc gây tốc mái, sạt lở đất, lực lượng dân quân tự vệ, công an xã góp hàng trăm ngày công di chuyển đồ đạc, tu sửa và dựng lại nhà ở cho bà con. Anh Tao Văn Mùn - Bí thư Chi bộ bản Nậm Ngập chia sẻ: Tôi luôn nêu cao tinh thần học tập và làm theo Bác, từ đó xây dựng hình ảnh người đảng viên “cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Trong công việc, tôi thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp của các đảng viên trong chi bộ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con để có những ý kiến đóng góp với xã trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con trong bản. Nhất là vừa qua, nhiều hộ trong bản bị ảnh hưởng do mưa lũ, thiệt hại về tài sản, chi bộ khẩn trương huy động giúp người dân di chuyển người và tài sản.
Mỗi CBĐV đăng ký học tập và làm theo Bác với từng nội dung, việc làm cụ thể như: nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình, trung thực, trách nhiệm; chấp hành nghiêm giờ làm việc, thực hiện tiết kiệm về thời gian, tiền bạc trong chi tiêu; với công dân, hòa nhã, tránh gây phiền hà, sách nhiễu; với đồng nghiệp, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ… Đặc biệt, không chỉ chú trọng triển khai việc thực hiện học tập và làm theo Bác mà ở các chi bộ, Đảng bộ xã cũng thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các chi bộ thôn bản, chi hội đoàn thể và lấy việc học tập và làm theo Bác là thước đo đánh giá, xếp loại CBĐV hàng năm.
Qua việc học tập và làm theo Bác góp phần thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển theo hướng tăng trưởng nhanh và bền vững. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt khoảng 29 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ thoát nghèo hàng năm đạt 7,5%, tình hình an ninh trật tự giữ vững và ổn định. Đội ngũ lãnh đạo, CBĐV, công chức chuyển biến rõ nét về ý thức, trách nhiệm, lề lối, tác phong làm việc, được Nhân dân tin tưởng; Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh.
Vương Trang - Baolaichau.vn
Lai Châu - Phát huy vai trò nêu gương của dân quân tự vệ Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 2:03 AM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.