TIN MỚI

recent

Khánh Hòa - Xây dựng điểm lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: Nhiều thuận lợi

DQTV Online - Với những nỗ lực tham mưu hiệu quả của Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP. Nha Trang, hầu hết các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn đã chủ động thành lập lực lượng tự vệ, góp phần đảm bảo tốt công tác quốc phòng an ninh và tạo động lực thúc đẩy DN phát triển bền vững.

Xây dựng điểm ở 2 doanh nghiệp

Năm 2015, Ban CHQS TP. Nha Trang được giao nhiệm vụ xây dựng điểm lực lượng tự vệ trong DN có vốn đầu tư nước ngoài và DN 100% vốn nước ngoài. Tuy nhiên, việc triển khai nhiệm vụ xây dựng lực lượng tự vệ trong DN thuộc loại hình này có những khó khăn đặc thù, đó là đội ngũ công nhân trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài đa dạng, nhiều thành phần khác nhau; lãnh đạo các DN hầu hết là người nước ngoài. Do vậy, nhận thức ban đầu về việc xây dựng lực lượng tự vệ ít được lãnh đạo các DN này quan tâm.
Lực lượng tự vệ Công ty TNHH Khách sạn Nha Trang Lodge

 cùng lực lượng công an tuần tra, trao đổi thông tin


Khắc phục những khó khăn trên, Ban CHQS thành phố đã phối hợp với Đảng ủy Khối DN tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng các ban, ngành khảo sát, tuyên truyền, vận động và lựa chọn 2 DN có tổ chức Đảng, đủ điều kiện để thành lập lực lượng tự vệ là: Công ty TNHH Khách sạn Nha Trang Lodge và Công ty Liên doanh Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang.

Trên cơ sở đó, 2 trung đội tự vệ của 2 DN này đã được thành lập vào năm 2015. Mỗi trung đội có 31 cán bộ, chiến sĩ tự vệ, trong đó Ban CHQS các công ty đều có chỉ huy trưởng, chính trị viên, chỉ huy phó và chính trị viên phó, đội viên tự vệ hầu hết là lực lượng bảo vệ của DN. Lãnh đạo Khách sạn Yasaka - Sài Gòn - Nha Trang chia sẻ, công ty luôn xác định công tác xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh là nhiệm vụ rất quan trọng. Bởi đây là lực lượng chính trực tiếp đảm bảo an ninh tại chỗ; đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng góp phần bảo vệ và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để công ty thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Ông Đỗ Đăng Khoa - Phó Tổng Giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty TNHH Khách sạn Nha Trang Lodge cũng cho biết: “Công ty đã chú trọng xây dựng lực lượng tự vệ theo chỉ đạo của Ban CHQS TP. Nha Trang; đầu tư trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để lực lượng tự vệ huấn luyện đạt kết quả cao nhất; đồng thời có chính sách đãi ngộ thỏa đáng cho lực lượng này. Lực lượng tự vệ của công ty luôn phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường cảnh giác, có kế hoạch bảo vệ an toàn trong những ngày lễ, Tết, cao điểm sinh hoạt chính trị của thành phố, của tỉnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

Kết quả bước đầu

Theo Thượng tá Phạm Hữu Văn - Chính trị viên Ban CHQS TP. Nha Trang, thời gian qua, Ban CHQS thành phố chủ trương tổ chức tập huấn, huấn luyện thành nhiều đợt, mỗi đợt từ 5 đến 7 đội viên tự vệ của công ty và được ghép huấn luyện chung với tự vệ các DN khác trên địa bàn. Với cách làm này, qua 3 năm xây dựng điểm lực lượng tự vệ trong DN có vốn đầu tư nước ngoài, Ban CHQS thành phố đã tổ chức tập huấn, huấn luyện cho 30 lượt cán bộ tự vệ và 93 lượt đội viên tự vệ của 2 DN này. Sau mỗi đợt tập huấn, huấn luyện đều tổ chức kiểm tra đầy đủ các khoa mục và tổ chức bắn đạn thật. Kết quả có từ 95% trở lên đạt yêu cầu, trong đó có 76% trở lên đạt khá, giỏi.

Ngoài ra, lực lượng tự vệ của 2 công ty còn duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và dân quân phường Lộc Thọ trao đổi nắm bắt tình hình, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối tài sản cho DN và du khách; chủ động xây dựng kế hoạch cùng các lực lượng bảo vệ an toàn các sự kiện văn hóa, lễ, Tết, tích cực tham gia và đạt kết quả cao trong các hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Thượng tá Phạm Hữu Văn cho biết: “Thời gian qua, lực lượng tự vệ của 2 DN này đã tích cực phối hợp với các lực lượng khác tham gia giải quyết tốt các vấn đề về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”.

THẾ ANH
Baokhanhhoa.vn
Khánh Hòa - Xây dựng điểm lực lượng tự vệ trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: Nhiều thuận lợi Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 11/16/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.