TIN MỚI

recent

Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo ZING.VN
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết vào khoảng 4h sáng nay (18/11), bão số 8 (tên quốc tế là Toraji) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Vị trí tâm áp thấp cách Phan Rang (Ninh Thuận) khoảng 130km về phía Đông Đông Nam, cách La Gi (Bình Thuận) khoảng 240km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh cấp 7 (50-60km/h), giật cấp 9. 

Bão số 8 đã suy yếu thành áp thấp. Ảnh: NCHMF.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong sáng 18/11 ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp di chuyển theo hướng tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 16h chiều nay, tâm áp thấp ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Bà Rịa - Vũng Tàu, sức gió mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.
Cơ quan khí tượng cũng cho hay từ 18 đến 19/11, trên các sông ở khu vực Nam Trung Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét trên các sông từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.
Bao so 8 suy yeu thanh ap thap nhiet doi hinh anh 2
Dự báo hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF.
Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần bờ, tối 17/11, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm có văn bản khẩn yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo dõi và thông báo cấm tàu thuyền xuất bến.
Chủ tịch các quận, huyện, đặc biệt là UBND huyện Cần Giờ chuẩn bị các phương án di dời dân đến nơi an toàn.
Sở GTVT phối hợp các đơn vị liên quan cắt tỉa cây xanh không đảm bảo an toàn; Sở Xây dựng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn tại các nhà xưởng, công trình thi công, nhất là giàn giáo, cần trục tháp, chung cư cũ…
Hoài Thanh
Bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 11/18/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.