TIN MỚI

recent

Học viên Quân sự cơ sở 11 lần hiến máu tình nguyện

Tham dự ngày hội “Hiến máu tình nguyện” do Trường Quân sự Quân khu phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức mới đây, tôi được biết học viên Nguyễn Tâm Long, lớp liên thông Đại học ngành quân sự cơ sở, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 (Trường Quân sự Quân khu) 11 lần tình nguyện hiến máu. Chàng trai trẻ không chỉ hăng hái tham gia hiến máu mà còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu.hv11llldmvhm

hv11llldmvhm
Học viên Nguyễn Tâm Long, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 (Trường Quân sự Quân khu) tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2007, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về quê nhà ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Nguyễn Tâm Long đã tích cực tham gia phong trào đoàn và trở thành cán bộ đoàn xã. Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do huyện Đoàn Mỹ Đức phát động, Long đã tình nguyện đăng ký tham gia. Chia sẻ về cảm xúc lần đầu tiên tham gia hiến máu, Long tâm sự: “Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản là cán bộ đoàn thì phải gương mẫu đi đầu, nên tôi đăng ký hiến máu. Dù còn rất phân vân, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sau khi hiến máu, sức khỏe của tôi vẫn bình thường. Tôi hiểu rằng, hiến máu không chỉ cứu giúp người bệnh, mà còn có ích với cả người cho”.

Với suy nghĩ “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, từ năm 2007 đến nay, Nguyễn Tâm Long đã tham gia 11 lần hiến máu, mỗi đợt từ 250ml – 350ml/đơn vị máu, với tổng cộng hơn 3.000ml máu. Long cho biết: “Tôi từng chứng kiến một người gặp tai nạn giao thông, mất rất nhiều máu. Nhờ được tiếp máu kịp thời, anh ấy đã qua cơn nguy kịch. Vì thế, tôi rất hiểu tầm quan trọng của việc hiến máu. Mỗi lần tham gia, tôi thấy cuộc sống càng thêm có ý nghĩa và quan trọng hơn là có thể giúp đỡ những số phận không may bị bệnh hiểm nghèo, cần máu để có thêm niềm hy vọng sống”.

Không chỉ tự nguyện hiến máu, anh Long còn là tuyên truyền viên tích cực trong công tác vận động đoàn viên, thanh niên, bạn bè, người thân tham gia hiến máu nhân đạo. Nhờ đó, phong trào hiến máu nhân đạo ở địa phương, đơn vị đã thu hút hàng trăm lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Chỉ tính riêng trong đợt hiến máu tháng 9 năm 2018 do nhà trường phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức, Long cùng với cán bộ, học viên nhà trường tích cực tham gia và hiến được gần 600 đơn vị máu.

Tôi tin rằng, số lần hiến máu của Nguyễn Tâm Long sẽ không dừng lại ở con số 11, mà sẽ nhiều hơn nữa. “Chừng nào còn sức khỏe, tôi còn tiếp tục tham gia hiến máu. Tôi được biết, nhiều người còn hiến máu vài chục hay hàng trăm lần. Tôi mong rằng, các bạn trẻ hãy tích cực tham gia hiến máu để cứu sống những bệnh nhân hiểm nghèo cần đến máu”- Long chia sẻ thêm.

Được biết, trong quá trình học tập tại trường, trên cương vị Phó Trung đội trưởng kiêm chức, Long luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện; kết quả các môn học đều khá và giỏi. Nhận xét về học viên Nguyễn Tâm Long, Đại úy Vương Văn Ánh, Chính trị viên Đại đội 3, Tiểu đoàn 1 cho biết: “Điểm nổi bật ở học viên Long là sự gương mẫu, gần gũi, hòa đồng, được mọi người tin tưởng, yêu mến, có tinh thần ham học hỏi và tích cực rèn luyện; luôn xung kích, sôi nổi trong hoạt động công tác đoàn. Long thực sự là tấm gương tiêu biểu trong đơn vị, nhất là thành tích tham gia hiến máu tình nguyện”.
THANH NGUYỄN
Theo báo quân khu 3
Học viên Quân sự cơ sở 11 lần hiến máu tình nguyện Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10/22/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.