TIN MỚI

recent

Gia Lai - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang với phong trào Thi đua quyết thắng

Một trong những giải pháp để đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng (PTTĐQ) được Đảng ủy, Ban Chỉ huy (BCH) Quân sự huyện Mang Yang triển khai trong thời gian qua là tập trung đột phá vào nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu về mọi mặt cho lực lượng vũ trang (LLVT). Nhất là khi đơn vị được đầu tư xây dựng thao trường “3 trong 1” có quy mô 50 ha với đầy đủ các hạng mục phục vụ cho công tác huấn luyện và công tác hậu cần tại chỗ, như: bãi tập vật cản tổng hợp, nhà ở, hội trường, nhà ăn, nhà bếp, khu tăng gia sản xuất… Từ đó, BCH Quân sự huyện Mang Yang đã tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện cho tất cả các đối tượng trong LLVT huyện với phương châm “cơ bản – thiết thực – hiệu quả”. Nhờ có đầy đủ cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở cho cán bộ, chiến sỹ nên công tác huấn luyện hàng năm đều đạt yêu cầu đề ra. Trong đó, năm 2017 đã tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tá Trần Đăng Khoa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng BCH Quân sự huyện Mang Yang cho biết: “Từ lợi thế của thao trường “3 trong 1” hàng năm chúng tôi thực hiện tốt việc chuẩn bị cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng huấn luyện. Do vậy, những năm qua, công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu đối với lực lượng dân quân, tự vệ , dự bị động viên có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm quân số tham gia huấn luyện đều đạt trên 95%; qua kiểm tra các khoa, mục thì đạt 76% là khá giỏi và đơn vị đảm bảo tuyệt đối an toàn”.
Chị Nguyễn Hà Thanh Ly, Dân quân cơ động xã Đak Yă, huyện Mang Yang cũng nói: “Khi về đây tham gia huấn luyện trong thao trường “3 trong 1” của BCH Quân sự huyện thì chúng tôi thấy có nhiều thuận lợi về nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt. Trong công tác huấn luyện thì chúng tôi được tiếp thu đầy đủ về kỹ, chiến thuật, nâng cao nhận thức về chính trị, nền nếp, kỷ luật cao”.
Có được lợi thế của thao trường “3 trong 1”, đồng thời, tiếp tục quán triệt phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, phong trào “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện Mang Yang đã đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, như: chăn nuôi bò, heo, trồng hồ tiêu, chanh dây… với bình quân hàng năm thu khoảng 150 triệu đồng. Từ nguồn thu ổn định, đơn vị đã trích một phần hỗ trợ, giúp đỡ cây, con giống, sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. 5 năm qua, BCH Quân sự huyện Mang Yang đã giúp cho 9 gia đình thoát nghèo. Với những phong trào, hoạt động đã triển khai Đảng ủy, BCH Quân sự huyện Mang được các cấp ghi nhận đánh giá cao. Đối với Đảng bộ từ năm 2013 đến nay đều đạt trong sạch vững mạnh; Ban CHQS huyện nhiều năm liền được Quân khu tặng Cờ thi đua và nhiều danh hiệu khác. Đây là động lực để đơn vị tiếp tục đẩy mạnh PTTĐQT nhằm xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện.
Thượng tá Phan Giang Nam, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Mang Yang cho biết: “Xác định vai trò của công tác thi đua khen thưởng và PTTĐQT là cơ sở để đơn vị thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, thời gian tới, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện chúng tôi xác định đột phá vào nhiệm vụ huấn luyện, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu cho lực lượng vũ trang huyện; phát huy hết công năng của thao trường “3 trong 1”; đồng thời, đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất để tạo nguồn thu ổn định cho đơn vị”.
Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm cao, 5 năm qua, Đảng ủy, BCH Quân sự huyện Mang Yang luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh; góp phần quan trọng giữ vững quốc phòng – an ninh, thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương phát triển./.
Đức Hải, Huy Toàn
Bài viết theo gialaitv.vn
Gia Lai - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mang Yang với phong trào Thi đua quyết thắng Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 10/17/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.