TIN MỚI

recent

Người dân Ninh Bình tiếc thương tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Người dân Ninh Bình tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang


danquantuve.com theo báo nông nghiệp

Sáng 27/9, bầu trời Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) trùm lên màu u ám. Suốt dọc đường, nhiều người dân Ninh Bình đã kết những vòng hoa cúc vàng để tỏ lòng thành kính và cầu mong Chủ tịch nước an giấc ngàn thu.
Trên tuyến đường đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch nước về quê nhà, các lực lượng công an, quân đội, dân quân tự vệ túc trực để phân luồng giao thông
Từng cung đường được quét dọn, cắt tỉa cây; từng góc phố, trụ sở cơ quan treo cờ rủ; toàn bộ những cổng chào màn hình led đều được thay bằng dòng chữ “Vô cùng tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang”.
Người dân huyện Yên Khánh đặt hoa bên đường tỏ lòng thành kính cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Từ sáng sớm, dòng người mặc trang phục sẫm màu chỉnh tề chầm chậm tiến về khu vực tổ chức lễ an táng tại xã Quang Thiện (huyện Kim Sơn), khuôn mặt nặng trĩu buồn thương.
Trên khoảnh đất rộng và thoáng, Ban Tổ chức Lễ tang đã trải lên những tấm thảm cỏ xanh nhân tạo. Một ban thờ nhỏ được đặt hướng chính Đông ngay cạnh nơi an táng cố Chủ tịch nước.
Đội vành khăn trắng trên đầu, đôi mắt của chị Trần Tuyết Nhung đỏ hoe. Chị là cháu họ của Đại tướng Trần Đại Quang. “Gánh trên vai trọng trách lớn với đất nước, bác Quang ít khi về thăm gia đình. Nhưng, bất cứ ai gần bác cũng cảm nhận được tình cảm chân thành tận đáy lòng. Lần nào về, bác cũng tặng quà và các cuốn sách cho các cháu nhỏ trong xóm, động viên các cháu học sinh chăm chỉ đèn sách để trở thành người hiền tài. Gặp thanh niên, bác căn dặn họ chăm chỉ lao động, phát huy sáng tạo để phát triển kinh tế. Sự ra đi của bác khiến chúng tôi bàng hoàng. Mong bác yên giấc nơi suối vàng”, chị Nhung chia sẻ.
Mặc dù có hàng ngàn người tiến về khu vực tổ chức tang lễ, nhưng với sự trợ giúp của các lực lượng công an, quân đội, các đoàn thể chính trị - xã hội và chính quyền địa phương, công tác tổ chức được thực hiện trật tự, trang nghiêm.
Dự kiến, lễ an táng cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được cử hành vào 15h30’ chiều nay (27/10).
Các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân dâng hương viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Cổng chào dẫn vào thành phố Ninh Bình (gần cầu Non Nước) được thay bằng dòng chữ: “Vô cùng thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang”
Nơi an nghỉ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà đã hoàn tất công tác chuẩn bị
Dòng người về viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại xóm 13 xã Quang Thiện

Người dân chờ đón đoàn xe chở linh cữu Chủ tịch nước Trần Đại Quang về nơi an táng
MINH PHÚC - MAI CHIẾN

Người dân Ninh Bình tiếc thương tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 9/27/2018 Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.