TIN MỚI

recent

Lực lượng vũ trang quân khu 3 chủ động đối phó với siêu bão Mangkhut

Theo báo quankhu3.vn

Trước diễn biến phức tạp của siêu bão Mangkhut, theo dự báo sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu, nhất là hoàn lưu bão có thể gây mưa to đến rất to và sạt lở đất. Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tổng Tham mưu, ngày 15-9, Bộ Tư lệnh Quân khu đã triển khai Công điện số 85/TK/15/9/2018, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đối phó với siêu bão Mangkhut (bão số 6).bqtjjdkcnnasss

bqtjjdkcnnasss
Dân quân huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) phối hợp tuyên truyền vận động ngư dân vào nơi tránh trú bão

Theo đó, các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm trực chỉ huy, trực ban, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, triển khai gia cố, chằng buộc nhà cửa, kho tàng và sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để cơ động ứng phó khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt, Bộ CHQS các tỉnh, thành phố ven biển, như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, … tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm tra nắm chắc tình hình, kịp thời di dời nhân dân đến các khu vực an toàn. Phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương và Bộ đội Biên phòng thông báo cho ngư dân, chủ tàu, thuyền hoạt động trên biển chủ động phòng tránh.

Theo số liệu của Phòng Cứu hộ, Cứu nạn/Bộ Tham mưu Quân khu, tính đến 07 giờ ngày 16-9-2018, tổng quân số LLVT Quân khu làm nhiệm vụ ứng trực đối phó với bão là trên 20.623 đồng chí (bộ đội thường trực 6.436 đồng chí, dân quân tự vệ 14.187 đồng chí) và 335 phương tiện, trong đó 264 ô tô, 71 tàu, xuồng. Các đơn vị đã phối hợp kêu gọi được 14.545 tàu, thuyền và trên 45.000 ngư dân hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn.
Hoàng Tùng

Lực lượng vũ trang quân khu 3 chủ động đối phó với siêu bão Mangkhut Reviewed by Dân Quân Tự Vệ on 7:23 PM Rating: 5
Bản quyền thuộc về Dân quân tự vệ Việt Nam online ! © 2018
Phát triển bởi DQTV

Contact Form

Name

Email *

Message *

Powered by Blogger.